Yamete Kudasai là gì? Tìm hiểu một số từ ngữ tiếng Nhật khác

Yamete Kudasai là gì? Tìm hiểu một số từ ngữ tiếng Nhật khác

Văn hóa Nhật Bản đã du nhập vào nước ta từ khá lâu, ban đầu là từ những bộ truyện tranh manga, cho đến những tác phẩm 18+ dành cho người lớn như hentai, và những thể loại phim người lớn khác. Cũng chính vì thế, mà một số từ ngữ tiếng Nhật cũng trở nên khá thông dụng đối với giới trẻ, trong đó điển hình nhất là cụm từ “yamete kudasai”. Vậy yamete kudasai là gì mà lại trở nên thông dụng đến thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Yamete kudasai là gì? Yamete kudasai từ một cụm từ tiếng Nhật, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “xin hãy dừng lại”, trong đó từ “yamete” có nghĩa là “dừng lại”, từ “kudasai” có nghĩa là “xin hãy, làm ơn”. Cụm từ này xuất hiện khá nhiều trong các thể loại văn hóa của Nhật như phim ảnh, anime, hentai, manga, và trò chơi điện tử.

Yamete kudasai là gì?

Ngày nay, nhờ sự phát triển của mạng internet, mà các thể loại giải trí của nước ngoài đã dễ dàng du nhập vào nước ta hơn. Trong đó, phải kể đến các thể loại giải trí của Nhật Bản, điển hình nhất là các thể loại truyện tranh manga, anime, hentai, hay các thể loại phim người lớn. Cũng chính vì sự yêu thích các thể loại giải trí của Nhật Bản, mà một số từ tiếng Nhật đã trở nên thông dụng đối với các bạn trẻ nước ta. Trong đó, từ ngữ được sử dụng nhiều nhất chính là “yamete kudasai”.

Vậy yamete kudasai là gì mà lại được sử dụng nhiều đến thế? Thật ra, yamete kudasai là một câu nói được sử dụng khá nhiều trong các thể loại phim ảnh, truyện tranh manga, anime, hentai, game, hoặc trong các bộ phim người lớn của Nhật. Yamete kudasai dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “xin hãy dừng lại”.

Trong tiếng Nhật, “yamete” (やめて) sẽ mang ý nghĩa là “dừng lại”. Còn “kudasai” (ください) mang ý nghĩa là “cho tôi xin, xin hãy, làm ơn, xin vui lòng”. Khi chúng ta ghép 2 từ “yamete” và “kudasai” lại thì sẽ thành cụm từ “yamete kudasai” (やめてください) nghĩa là “xin hãy dừng lại” hoặc “làm ơn dừng lại”.

Tuy nhiên, trong văn nói thì người Nhật ít khi nào sử dụng cả câu “yamete kudasai”, mà thường họ chỉ nói ngắn gọn là “yamete”, còn “yamete kudasai” thường được sử dụng trong văn viết. Hoặc có thể sử dụng trong trường hợp một người muốn yêu cầu đối phương dừng lại một hành động nào đó một cách lịch sự.

Yamete Kudasai là gì?

Yamete Kudasai là gì? Đây là câu nói mang ý nghĩa "xin hãy dừng lại", trong tình dục, nó còn là cách nói nhằm khơi gợi hưng phấn cho phái nam làm tình mãnh liệt hơn.

Kimochi nghĩa là gì? Ý nghĩa của các câu nói có từ “kimochi”

Bên cạnh từ yamete kudasai ra, thì còn một từ tiếng Nhật khác cũng được sử dụng khá nhiều đó chính là kimochi. Từ “kimochi”, trong tiếng Nhật, “kimochi” (キモチ) mang ý nghĩa là “cảm giác”, tương tự như từ “feeling” của tiếng Anh. Nhưng tùy thuộc vào từng ngữ cảnh sử dụng mà “kimochi” sẽ có ý nghĩa khác nhau, ví dụ như:

-Mang ý nghĩa chỉ cảm xúc vui mừng, buồn bã, tức giận, lo lắng, sợ hãi,…

-Mang ý nghĩa chỉ cảm giác thoải mái, thích thú điều gì đó.

-Mang ý nghĩ chỉ cảm giác nóng, lạnh, khó chịu hoặc đau đớn.

-Mang ý nghĩa chỉ sự thỏa mãn, sung sướng khi quan hệ tình dục.

Chính vì từ “kimochi” mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, nên từ này cũng được ghép với nhiều từ khác, ví dụ như kimochi yamete, I cư kimochi, kimochi warui. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem những câu nói có từ “kimochi” đó mang ý nghĩa như thế nào nhé:

-Kimochi yamete: Yamete nếu như chỉ đứng 1 mình thì sẽ mang ý nghĩa là “dừng lại”, nhưng khi được ghép với “kimochi” thì sẽ ra cụm từ “kimochi yamete”, có nghĩa là “xin đừng dừng lại”.

-I cư kimochi: Câu nói này cũng tương tự như “kimochi yamete”, cũng mang ý nghĩa là “làm ơn đừng dừng lại”, “hãy cứ tiếp tục đi”.

-Kimochi warui: Câu này dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “cảm giác tồi tệ”.

Thông thường, những câu nói này chỉ là những câu nói giao tiếp bình thường. Tuy nhiên, đối với giới trẻ nước ta, thì lại được tiếp cận những câu nói này thông qua các thể loại hentai, phim khiêu dâm,…nói chung là những thể loại có yếu tố 18+. Chính vì thế, những câu nói này được xem là những câu nói chứa đầy sự dâm dục.

Yamete Kudasai là gì?

Kimochi yamete nghĩa là "xin anh đừng dừng lại, hãy tiếp tục đi".

Tìm hiểu về những câu nói tiếng Nhật khác trong ngữ cảnh tình dục

Khi nói về những câu tiếng Nhật như “yamete kudasai”, “kimochi yamete”,…thì hầu hết các bạn trẻ đều sẽ liên tưởng ra ngay đến những hình ảnh khiêu dâm trong những bộ truyện hentai, hay trong những bộ phim JAV. Tuy nhiên, khi nhắc đến các thể loại khiêu dâm của Nhật Bản, thì còn rất nhiều câu nói khác được sử dụng trong ngữ cảnh tình dục. Sau đây là một vài câu nói mà chúng tôi sưu tập được:

-Kimochi: Trong lúc quan hệ, cô gái thốt lên “kimochi” thì câu nói đó sẽ mang ý nghĩa là “sướng quá”, hoặc “cảm giác thật tuyệt”.

-Yamete kudasai: Khi quan hệ, cô gái thốt lên “yamete kudasai – xin anh hãy dừng lại đi” hoặc “yamete”, thì có nghĩa là chàng trai làm tình quá dữ dội và mãnh liệt, khiến cô nàng vô cùng sung sướng, đến mức chịu không nổi. Tuy nhiên, khi nghe câu nói này, thì chàng trai sẽ càng làm tình mãnh liệt hơn nữa.

-Yamete: Cũng mang ý nghĩa tương tự như "yamete kudasai" nhưng được nói ngắn gọn hơn.

-Kimochi yamete: Khi quan hệ, người nữ nói “kimochi yamete” có nghĩa là “xin anh đừng dừng lại, em đang rất sướng”

-I cư kimochi: Cũng tương tự như kimochi yamete, nếu người nữ nói “i cư kimochi” thì sẽ có nghĩa là “xin anh hãy tiếp tục nữa đi”.

Yamete Kudasai là gì?

Yamete nghĩa là "dừng lại" hoặc "đừng mà", là câu nói thể hiện sự sung sướng đến mức chịu không nổi của phái nữ.

-Kimochi ii: Câu nói này mang ý nghĩa là “em sướng quá”, “em phê quá”, thể hiện sự sung sướng của cô gái khi quan hệ.

-Hayaku: Câu nói này dịch ra tiếng Việt sẽ có nghĩa là “nhanh lên”, được các cô gái thốt ra khi muốn bạn tình quan hệ mạnh và nhanh hơn nữa.

-Irete: Đây là câu nói mà người nữ sẽ nói sau màn dạo đầu đầy ướt át, “irete” có nghĩa là “cho nó vào đi”, ý là kêu chàng trai hãy cho dương vật vào âm đạo của cô nàng.

-Dame: Dịch ra có nghĩa là “không được đâu”, “không được làm vậy”, đây là câu nói thể hiện sự ngại ngùng của cô gái khi chàng trai âu yếm và muốn quan hệ. Câu nói này sẽ khơi gợi bản năng làm tình của chàng trai trỗi dậy mạnh mẽ hơn.

-Mosugu: Đây là câu nói mà các chàng trai sẽ thốt ra khi sắp đạt cực khoái xuất tinh, dịch ra có nghĩa là “anh sắp ra rồi”.

-Mosukoshi: Khi cô gái sắp đạt cực khoái, thì sẽ thốt ra câu “mosukoshi”, nghĩa là “một chút nữa thôi”, với mục đích thôi thúc bạn trai cố gắng một chút nữa thôi là cô nàng sẽ lên đỉnh.

Hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết đã giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của câu Yamete kudasai là gì? Cũng như hiểu thêm được ý nghĩa của những câu nói tiếng Nhật thường được sử dụng trong truyện tranh, phim ảnh của Nhật, đặc biệt là những thể loại 18+. Chính vì những câu nói này thường được sử dụng trong ngữ cảnh tình dục, nên khi sử dụng các bạn cũng cần phải sử dụng cho hợp lý để tránh gây phản cảm với người nghe nhé.

Bài trước Bài sau