Tomboy là gì? Tìm hiểu về phong cách Tomboy cực ngầu

Tomboy là gì? Tìm hiểu về phong cách Tomboy cực ngầu

Khi đi ra đường chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã một lần nhìn thấy một cô gái có phong cách bụi bặm, cá tính với mái tóc tém được hớt cao và trang phục ăn mặc giống như một chàng trai. Phong cách của họ khác hẳn so với những cô gái khác dịu dàng và nữ tính, vì thế họ được gọi bằng một cái tên khá nam tính đó là Tomboy. Vậy Tomboy là gì? Những cô nàng Tomboy có phải là Lesbian hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Tomboy là gì? Tomboy là cách gọi những cô gái có phong cách ăn mặc, phong thái, cử chỉ mang những nét đặc trưng của con trai. Ngoài ra, những cô nàng Tomboy còn có tính cách khá mạnh mẽ và được nhận diện với vẻ ngoài nam tính, tóc cắt ngắn, cử chỉ mạnh mẽ, lời nói dứt khoát và họ cũng thích chơi những trò chơi hoặc bộ môn thể thao của nam giới.

Tomboy là gì?

Ngày nay, nếu như đi dạo ở những địa điểm tập trung nhiều bạn trẻ thì chắc hẳn chúng ta sẽ không khó nhận ra những bạn nữ ăn mặc với phong cách Tomboy đầy cá tính. Vậy Tomboy là gì? Tomboy là thuật ngữ để chỉ những bạn nữ có phong cách ăn mặc, cử chỉ mạnh mẽ, tóc được cắt ngắn và mang những nét đặc trưng của con trai. Ngoài ra, những bạn Tomboy còn có những sở thích nam tính và thích tham gia vào các hoạt động vui chơi, thể thao của con trai.

Bên cạnh đó, giới trẻ cũng dùng từ Tomboy để nói về những cô nàng có ngoại hình “đẹp trai”, cá tính mạnh mẽ không yểu điệu giống như những cô gái khác. Chính vì ngoại hình và cử chỉ nam tính nên nhiều người thường nghĩ rằng những cô nàng Tomboy đều là Lesbian (đồng tính nữ). Tuy nhiên, trên thực tế Tomboy và Lesbian là 2 khái niệm khác nhau, Tomboy là phong cách còn Lesbian là xu hướng tính dục.

Tomboy là gì?

Tomboy là gì? Đây là thuật ngữ để chỉ những cô nàng có phong cách ăn mặc, cử chỉ và hành động giống như con trai.

Tìm hiểu về phong cách Tomboy đầy cá tính

Phong cách tomboy hiện nay khá thịnh hành ở nước ta, nhiều người cứ ngỡ là phong cách này chỉ mới ra đời. Thế nhưng, thật chất phong cách tomboy đã có từ rất lâu đời ở những nước phương Tây và tomboy là nhánh thời trang dành cho phái nữ nằm trong xu hướng thời trang Unisex.

Nếu theo lịch sử của thời trang thì phong cách tomboy có nguồn gốc từ những năm 1500, đây chính là khoảng thời gian mà sự tự do của phụ nữ được đề cao trong mọi lãnh vực và khía cạnh xã hội. Thời điểm này, phong cách tomboy nở rộ lên, thường để chỉ những cô gái có cá tính mạnh mẽ với mái tóc bob cắt ngắn và thường mặc những trang phục kiểu vest của nam giới.

Cho đến những năm thuộc thế kỷ 19, 20 thì phong cách tomboy mới thực sự phát triển mạnh mẽ vì nó được gắn liền với những phong trào về nữ quyền ở những nước phương Tây. Tuy nhiên, ở thời điểm này thì phong cách tomboy chỉ giới hạn ở phụ nữ da trắng và tầng lớp thượng lưu. Mãi cho đến thế kỷ 21, thì phong cách thời trang này mới thịnh hành hơn ở nhiều tầng lớp, quốc gia khi mà khoảng cách giữa hai giới cũng dần rút ngắn lại.

Tomboy là gì?

Phong cách Tomboy trở nên thịnh hành vào thế kỷ 21, khi mà khoảng cách giữa hai giới ngày càng gần lại với nhau.

Phong cách tomboy có những nét đặc trưng như thế nào?

Phong cách tomboy là một phong cách thời trang mang đậm sự cá tính, táo bạo và có đôi chút nổi loạn của những quý cô thích sự năng động. Cũng chính vì phong cách hoàn toàn trái ngược với phong cách dịu dàng nữ tính của đại đa số phái nữ nên những cô nàng tomboy cũng rất dễ nhận diện. Các bạn chỉ cần chú ý vào những đặc điểm đặc trưng sau đây là có thể nhận diễn ra ngay 1 cô nàng tomboy chính hiệu.

Kiểu tóc

Những cô nàng yêu thích phong cách tomboy thì thường họ cũng sẽ thích để những kiểu tóc ngắn được hớt cao giống như những kiểu tóc của nam. Thông thường những kiểu tóc được các nàng tomboy ưa chuộng là kiểu bob, kiểu pixie hoặc kiểu mullet ngắn. Bên cạnh đó, để tăng sự cá tính, các cô nàng còn thích nhuộm những màu tóc đầy thời trang. Sở dĩ yêu thích tóc ngắn là vì nó mang đến cho các cô nàng tomboy sự thoải mái và năng động hơn.

Phong cách thời trang

Chúng ta sẽ thấy trong tủ đồ của các nàng tomboy sẽ không có những bộ đầm hay chiếc váy dịu dàng nữ tính. Phong cách thời trang của họ sẽ hướng tới sự năng động, hơi bụi bặm một tí và mang phong cách nam tính. Ví dụ như: áo phông, áo sơ mi form rộng, áo khoác bomber, áo khoác blazer, áo vest, quần jean, quần denim, quần kaki,…Ngoài ra, tomboy cũng thích mang những đôi giày thể thao và phối những món phụ kiện mang phong cách hiphop.

Sở thích

Những cô nàng tomboy luôn có cá tính mạnh mẽ, cũng chính vì thế mà sở thích của họ cũng không hề nữ tính và dịu dàng. Những cô nàng này thích chơi những bộ môn thể thao mạnh mẽ dành cho nam, những game của con trai,…

Cử chỉ và lời nói

Bạn sẽ không thể nào tìm thấy những cử chỉ ẻo lả, dịu dàng mang đậm chất “bánh bèo” ở một cô nàng tomboy. Bởi cá tính mạnh nên các cô nàng tomboy thường có cử chỉ mạnh mẽ, lời nói của họ cũng dứt khoát, rõ ràng. Họ cũng có suy nghĩ quyết đoán và nam tính giống như con trai.

Tomboy là gì?

Những cô nàng Tomboy thường có đặc điểm đặc trưng như tóc cắt ngắn, có phong cách ăn mặc nam tính.

Những thắc mắc thường gặp ở Tomboy

Tomboy có phải là Lesbian không?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Tomboy và Lesbian, khi nhìn thấy một cô nàng Tomboy thì họ lại mặc định rằng cô nàng đó là les. Thế nhưng, điều này là không đúng, bởi vì như chúng tôi đã giải thích ở trên, Tomboy chỉ là phong cách mà một người con gái theo đuổi, còn Lesbian là đồng tính nữ, là xu hướng tính dục.

Một cô nàng Tomboy có ngoại hình nam tính không có nghĩa cô ấy là đồng tính, cô ấy vẫn có thể yêu nam giới, nếu như xu hướng tính dục của cô ấy là dị tính. Hoặc cô ấy có thể yêu người có chung giới tính nếu xu hướng tính dục của cô ấy là đồng tính. Điều này tùy thuộc vào bản dạng giới và xu hướng tính dục ở mỗi người, chứ không hề liên quan gì đến vẻ bề ngoài và phong cách thời trang mà người ấy chọn.

Tomboy yêu con trai hay con gái?

Như đã nói ở trên, một cô nàng Tomboy có thể yêu con trai nếu như cô ấy là “gái thẳng” hoặc yêu con gái nếu như cô ấy là les. Thậm chí, Tomboy có thể yêu cả hai giới nếu như cô ấy là người song tính (bisexual) hoặc không yêu ai cả nếu họ là người vô tính (asexual).

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết đã giúp các bạn biết được Tomboy là gì, cũng như hiểu thêm về nguồn gốc và các đặc điểm của phong cách Tomboy là như thế nào. Qua đó, mong rằng các bạn sẽ không còn nhầm lẫn giữa cô gái mang phong cách Tomboy và cô gái Lesbian qua dáng vẻ bề ngoài nữa nhé.  

Bài trước Bài sau