Hủ nam là gì? Dấu hiệu nhận biết một hủ nam thực thụ

Hủ nam là gì? Dấu hiệu nhận biết một hủ nam thực thụ

Nếu như không phải là một tín đồ của các thể loại truyện tranh, phim ảnh đam mỹ ngôn tình thì chắc hẳn khi gặp phải những thuật ngữ như hủ nữ hoặc hủ nam chúng ta sẽ không thể nào biết hủ nữ, hủ nam là gì? Vì thế, trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về những thuật ngữ liên quan đến các thể loại đam mỹ này là gì nhé.

Hủ nam là gì? Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những chàng trai có niềm yêu thích đặc biệt đối với các thể loại phim ảnh, truyện tranh hoặc tiểu thuyết có nội dung về tình yêu đồng tính giữa các chàng trai hay còn gọi là thể loại đam mỹ. Mặc dù có sự hấp dẫn về các thể loại tình yêu đồng tính nam nhưng các chàng “hủ” vẫn có thể là một anh chàng trai thẳng, yêu thích con gái bình thường.

Hủ nam là gì?

Đối với những bạn là fan của các thể loại phim truyện bách hợp, đam mỹ thì những thuật ngữ như hủ nữ, hủ nam, bách nữ, bách nam đã trở nên quá quen thuộc. Nhưng đối với những người chưa từng tiếp xúc qua những thể loại này thì chắc chắn không thể nào biết được những thuật ngữ chuyên môn đó. Tuy nhiên, vì nghe khá nhiều bạn trẻ sử dụng nên cũng khiến nhiều người cảm thấy tò mò muốn tìm hiểu về những thuật ngữ này.

Vậy hủ nữ, hủ nam là gì? Đây là những thuật ngữ có nguồn gốc từ tiếng Trung Hoa, mang ý nghĩa là nói về những người yêu thích các thể loại phim truyện đam mỹ. Đặc biệt là hủ nam, là những anh chàng trai thẳng nhưng lại có niềm đam mê với những phim ảnh, truyện tranh hoặc các thần tượng đam mỹ. Họ cảm thấy bị hấp dẫn bởi tình yêu của các chàng trai và có hứng thú với các câu chuyện boy’s love.

Dấu hiệu nhận biết hủ nam là gì?

Hủ nam là gì? Là những chàng trai có sở thích xem các thể loại đam mỹ, bị hấp dẫn bởi tình yêu đồng tính của các nhân vật nam.

Những kiểu hủ nam cơ bản

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì hủ nam cũng tương tự như hủ nữ, cũng sẽ được chia làm 3 dạng cơ bản sau đây:

Hủ nam Fujoshi

Đây là cụm từ được dùng để chỉ những chàng trai có niềm đam mê đặc biệt đối với thể loại manga Yaoi. Đây là một dạng truyện tranh Nhật Bản tập trung vào các mối quan hệ đồng tính nam. Điểm nổi bật của thể loại này là sự xuất hiện thường xuyên của các hình ảnh chứa yếu tố tình dục nhưng mang tính nghệ thuật. Chính điều này đã làm thu hút sự quan tâm và yêu thích của những chàng trai thuộc thế giới "hủ".

Hủ nam đam mỹ

"Hủ" đam mỹ là những chàng trai có đam mê đặc biệt đối với việc đọc các thể loại truyện, tiểu thuyết hoặc xem các bộ phim ngôn tình thuộc thể loại đam mỹ. Để giải thích đơn giản, đam mỹ là thuật ngữ để mô tả những tác phẩm điện ảnh, tiểu thuyết hoặc truyện tranh tập trung vào mối quan hệ đồng tính nam. Các “hủ” đam mỹ luôn tỏ ra đam mê và bị cuốn hút bởi các câu chuyện tình yêu của các anh chàng đẹp trai trong các tác phẩm này.

Hủ nam thần tượng

Hủ nam thần tượng là những “fan boy” đặc biệt, bởi đam mê của họ nằm trong việc ủng hộ các mối quan hệ đồng tính nam trong ngành giải trí. Họ thường được gọi là "shipper" vì sở thích chính của họ là "đẩy thuyền" tức là ủng hộ và kỳ vọng vào mối tình “boy’s love” giữa các ca sĩ, diễn viên hoặc thần tượng trẻ.

Các chàng "hủ" thần tượng luôn cảm thấy hạnh phúc và phấn khích khi thần tượng của họ lộ ra các “hint” về mối quan hệ đồng tính. Mỗi khi có “hint” là họ sẽ đặt hết sự nỗ lực vào việc "chèo thuyền" để giúp “thuyền” của cặp đôi nam-nam ấy “cập bến” thành công. Một số “couple idol” nam đang hot trong K-pop đó chính là: V – Jungkook (BTS), Chanyeol – Baekhyun (EXO),...

Dấu hiệu nhận biết hủ nam là gì?

Chàng "hủ" thần tượng là một "shipper" chuyên nghiệp thích "đẩy thuyền" cho các couple nam

Những dấu hiệu nhận biết một anh chàng "hủ" thực thụ

Các chàng “hủ” thường sẽ không quá công khai hay tự nhận mình là “hủ” giống như các bạn nữ, bởi vì họ vẫn còn e ngại sẽ bị mọi người nghĩ sai về giới tính của họ. Bởi vì, các chàng “hủ” vẫn có thể là một “trai thẳng” vẫn thích con gái như thường. Vì thế, họ chỉ biết yêu thích và đam mê đam mỹ trong âm thầm. Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu ở các chàng “hủ” mà chúng ta có thể nhận diện được đó chính là:

Thích “đẩy thuyền” cho couple nam

Khi là thành viên của hội “hủ thần tượng” thì chắc chắn những anh chàng này sẽ có niềm đam mê bất tận trong việc đưa các “couple nam” thần tượng “lên thuyền” và sẽ ra sức “chèo” cho “chiếc thuyền tình” ấy cập bến. Chỉ cần các “couple” của họ lộ ra những “hint” thân mật, hẹn hò hoặc chỉ là những hình ảnh “đụng chạm” nhau cũng có thể khiến các chàng “hủ thần tượng” phát cuồng lên.

Đam mê các thể loại phim truyện đam mỹ

Khi đã mang máu “hủ đam mỹ” trong người thì chắc chắn dấu hiệu đầu tiên dễ nhận diện một anh chàng “hủ” đó chính là niềm đam mê với các thể loại phim ảnh, truyện tranh hoặc tiểu thuyết đam mỹ. Những chàng “hủ” có thể dành hàng giờ, thậm chí là cả ngày nghỉ rảnh rỗi chỉ để ngồi “luyện” những bộ phim hoặc bộ truyện ngôn tình đam mỹ.

Dấu hiệu nhận biết hủ nam là gì?

Các chàng "hủ" đam mỹ sẽ có niềm đam mê bất tận với những thể loại phim truyện đam mỹ.

Thích dùng các thuật ngữ chuyên của đam mỹ

Đã là dân “hủ” thì những anh chàng được gắn mác “hủ” sẽ thường xuyên sử dụng những từ ngữ, thuật ngữ chuyên ngành “đam mỹ” như: công, thụ, tiểu mỹ thụ, cường công, tra công, nhược thụ, hồ ly thụ,…

Là một “cú đêm” chính hiệu

Sở thích chung của các tín đồ thể loại ngôn tình, đam mỹ, bách hợp,…đó chính là luyện phim, luyện truyện,…Bởi vì, thường thì ban ngày họ sẽ dành thời gian cho học tập và làm việc, chỉ có đêm xuống họ mới rảnh rỗi để đắm chìm vào niềm đam mê của mình. Chính vì thế, dấu hiệu nhận diện tiếp theo của một chàng “hủ” đó chính là một “cú đêm” chính hiệu.

Thường là người độc thân

Mặc dù không phải cứ là “hủ” thì sẽ không phải là trai thẳng, có rất nhiều chàng “hủ” là trai thẳng chính gốc. Thế nhưng, đa số họ thường là những người độc thân, không có người yêu. Cũng vì thế, mà các chàng “hủ” này thường bị hiểu lầm là Gay.

Lý do các chàng "hủ" thường là người độc thân là vì phần lớn thời gian rảnh rỗi họ dành hết cho niềm đam mê đam mỹ của mình. Họ có thể ở nhà cả ngày để cày phim, cày truyện. Không thích giao lưu bạn bè, không gặp gỡ hay hẹn hò với ai, nên họ không có bạn gái là điều dễ hiểu.

Có sở thích mơ mộng ngôn tình

Hầu hết các chàng trai và cô gái yêu thích các thể loại ngôn tình đam mỹ, bách hợp hoặc ngôn tình nam-nữ thông thường đều thường có xu hướng thích mơ mộng, trong đó có cả các chàng “hủ”. Bởi vì, mô típ chung của các câu chuyện ngôn tình, mọi sự kiện thường được sắp xếp một cách hoàn hảo và dù có trải qua bao nhiêu khó khăn, biến cố thì các cặp đôi chính thường sẽ có được một “happy ending”.

Chính vì điều này, các fan của thể loại ngôn tình nói chung và chàng "hủ" nói riêng thường là những người mang tính cách mơ mộng. Họ luôn tạo ra một thế giới tươi đẹp, tràn đầy màu hồng và lãng mạn trong tâm hồn của họ. Tình yêu với họ luôn được thể hiện một cách lãng mạn và tuyệt đẹp như trong những bức tranh. Họ thậm chí thường dành thời gian để tưởng tượng về cuộc sống hạnh phúc của các cặp đôi đam mỹ mà họ yêu thích, thể hiện niềm tin vào một tình yêu đẹp và hạnh phúc mãi mãi.

Luôn dành sự ủng hộ cho cộng đồng LGBT

Chính vì niềm đam mê và hứng thú dành cho tình yêu của các chàng trai, nên các chàng “hủ” tuy là trai thẳng nhưng lại là đồng minh của cộng đồng LGBT. Họ luôn ra sức tuyên truyền và ủng hộ cho các phong trào về bình đẳng giới của cộng đồng LGBT. Đối với họ dù là thuộc giới tính nào, xu hướng tính dục nào thì cũng xứng đáng có được một tình yêu đẹp và sự công nhận từ xã hội.

Mong rằng với sự giải thích và chia sẻ những dấu hiệu nhận biết đã giúp các bạn hiểu được hơn về thuật ngữ hủ nam là gì và biết cách nhận diện được một chàng “hủ” chính hiệu là như thế nào. Có thể nói, việc một chàng trai yêu thích các thể loại đam mỹ và ủng hộ cho tình yêu đồng tính là điều hết sức bình thường. Đó chỉ là sở thích của anh ấy, không hề liên quan hay ảnh hưởng đến giới tính của anh ấy. Vì thế, các bạn cũng đừng phán xét hay đánh giá và hiểu lầm về giới tính của các chàng “hủ” nhé.

Bài trước Bài sau