Good girl là gì? Đặc điểm nhận diện một cô nàng Good girl

Good girl là gì? Đặc điểm nhận diện một cô nàng Good girl

Khi được hỏi mẫu người bạn gái lý tưởng của các chàng trai, thì đa số con trai đều cho biết họ thích một cô nàng thùy mị, ngoan hiền, xinh đẹp, chuẩn một good girl chính hiệu. Khi nghe đến từ good girl nhiều người đã cảm thấy thắc mắc, không biết good girl là gì mà lại là hình mẫu lý tưởng của nhiều bạn nam đến thế? Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về good girl và những đặc điểm nhận diện cô nàng này là như thế nào nhé!

Good girl là gì? Good girl là một từ ngữ tiếng Anh, khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “cô gái tốt”. Đây là một thuật ngữ được các bạn trẻ dùng để nói về những cô gái có đức tính ngoan hiền, trong sáng, thùy mị, lễ phép, luôn sống đúng chuẩn mực và rất được lòng mọi người xung quanh.

Good girl là gì?

Dạo gần đây trên các trang mạng xã hội đã nở rộ ra một câu hỏi ở các bạn nam, đó chính là nên yêu bad girl hay good girl. Nếu như bad girl là thuật ngữ để ám chỉ những cô nàng cá tính, nổi loạn, vậy thì good girl là gì? Thật ra, good girl là thuật ngữ để nói về những cô gái có tính cách ngoan hiền, nhu mì, trong sáng từ phong thái, cử chỉ cho đến cách ăn mặc. Good girl là người hội tụ nhiều ưu điểm, tính cách và phẩm hạnh cần có ở một người con gái.

Ngoài ra, good girl cũng là người biết cách giao tiếp đúng mực, hòa nhã với bạn bè, kính trọng và lễ phép với người lớn tuổi. Good girl cũng là người rất tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người, sống rất chuẩn mực và luôn có lối sống lành mạnh, nên rất được lòng mọi người xung quanh.

Good girl là gì?

Good girl là gì? Good girl là thuật ngữ để nói về cô gái có tính tình ngoan hiền, thùy mị, trong sáng và hội tụ nhiều ưu điểm tốt. 

Đặc điểm nhận diện một cô nàng good girl chính hiệu

Có thể nói, good girl là một niềm ao ước của biết bao nhiêu anh chàng, bởi vì ai mà chẳng muốn có được một người bạn gái xinh đẹp, ngoan hiền và hội tụ đủ những ưu điểm tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều anh chàng lại băn khoăn không biết phải làm thế nào để có thể nhận diện ra một cô nàng chuẩn good girl chính hiệu. Thật ra, để nhận biết một cô nàng good girl cũng không phải là quá khó, vì good girl thường sẽ có những đặc điểm sau đây:

Biết cách cư xử lễ phép và lịch sự

Đặc điểm đầu tiên rất dễ nhận thấy ở một cô nàng goodgirl đó chính là một cô gái luôn lễ phép, dạ thưa với người lớn tuổi. Ngoài ra, cô nàng còn rất biết cách cư xử và giao tiếp đúng mực, luôn hòa nhã và thân thiện với bạn đồng trang lứa, đồng nghiệp. Biết kính trọng bậc tiền bối, cấp trên và luôn biết cách cư xử lễ độ với tất cả mọi người.

Khi nói chuyện với goodgirl, cô nàng sẽ luôn biết cách lắng nghe, không bao giờ chen lời hay dành nói. Cô nàng cũng có biệt tài là rất khéo ăn khéo nói, luôn nói ra những lời làm đẹp lòng mọi người. Nói chung, khi tiếp xúc với good girl, ai cũng sẽ dễ dàng có thiện cảm tốt với cô nàng, nhất là đối với các bậc lớn tuổi.

Good girl là gì?

Gái ngoan thường rất biết cách cư xử, luôn lễ phép và tôn trọng người lớn tuổi.

Luôn đặt ra giới hạn riêng cho bản thân

Good girl luôn là người sống có trách nhiệm và rất lành mạnh, họ luôn đặt ra giới hạn riêng cho bản thân, và không để cho bản thân vượt qua khỏi giới hạn đó. Ví dụ như:

-Không bao giờ đi về nhà quá khuya sau 10 giờ tối.

-Không ăn mặc hở hang khi ra đường.

-Không cho phép bản thân ăn chơi trác táng, hoặc đến những nơi có quá nhiều đầy những thói hư tật xấu, không uống rượu bia, thuốc lá hay dùng chất kích thích.

-Khi yêu, good girl cũng là mẫu người rất biết giữ mình, không dễ dãi trong chuyện tình dục. Chỉ khi nào cô nàng cảm nhận được sự chân thành và mối quan hệ của hai người thật sự nghiêm túc và lâu dài thì họ mới chấp nhận “vượt rào”. Thậm chí có nhiều cô nàng good girl còn một mực giữ gìn cái ngàn vàng cho đến lúc cưới.

Là người ít thay đổi những thói quen của bản thân

Những cô gái ngoan thường sẽ có cho mình những thói quen rất lành mạnh, ví dụ như dậy sớm đi tập thể dục, nghe những dòng nhạc giao hưởng hay đọc sách. Mặc dù, công nghệ và ngành giải trí có phát triển đến cỡ nào, thì họ vẫn không có nhu cầu đu theo trào lưu. Ví dụ như về âm nhạc, bạn bè đồng trang lứa ai ai cũng thích những bản nhạc hot hit nhưng riêng cô nàng vẫn trung thành với dòng nhạc giao hưởng hay những bản nhạc cũ.

Kể cả những thói quen về cách ăn mặc, kiểu tóc, cô nàng vẫn không quan tâm đến xu hướng ăn mặc hay kiểu tóc thời thượng là gì. Nàng vẫn giữ nguyên phong cách ăn mặc của mình và trung thành với một kiểu tóc từ năm này qua năm khác.

Good girl là gì?

Goodgirl là người ít thay đổi những thói quen, cô nàng luôn thích giữ những thói quen truyền thống như đọc sách.

Thường rất sợ bị người khác đánh giá

Vì luôn được nhiều người yêu thích, nên trong suy nghĩ của good girl lúc nào cũng phải giữ hình tượng tốt đẹp nhất. Cũng chính vì thế mà cô nàng thường có một nỗi sợ, đó chính là sợ bị người khác đánh giá không hay về mình. Goodgirl luôn ép bản thân vào những khuôn khổ cho chính mình tạo nên, luôn muốn làm hài lòng tất cả mọi người. Do cứ mãi giữ gìn những quy tắc và sống theo đúng chuẩn mực, nên đôi khi goodgirl bị xem là một cô gái tẻ nhạt và không thú vị.

Vậy thế nào để trở thành một nàng good girl nhưng không tẻ nhạt?

Trở thành một good girl là điều tốt, tuy nhiên nếu như các bạn là một good girl quá đơn thuần thì sẽ rất tẻ nhạt, thậm chí là có thể khiển bản thân mình bị tổn thương. Vì thế, hãy trở thành một cô nàng goodgirl năng động hơn, tự tin hơn và biết làm chủ cuộc đời mình hơn bằng những cách sau:

-Hãy biết yêu bản thân mình, đừng đặt ra quá nhiều quy tắc hay giới hạn, bạn cứ hãy thoải mái là chính mình, làm những gì mình thích và nhận lấy những gì mình cảm thấy xứng đáng.

-Bạn không sinh ra để làm hài lòng tất cả mọi người, vì thế đừng cố gắng làm vừa ý hết tất cả. Hãy học cách “say no” với những điều mà mình không thích và cảm thấy không phù hợp.

-Hãy biết cách bảo vệ bản thân mình hơn, đừng chỉ chăm chăm vào việc bảo vệ người khác.

-Luôn giữ vững quan điểm của bản thân, nếu bạn cho rằng điều đó là đúng và tốt cho mình. Đừng vì chiều lòng bất kỳ ai mà thay đổi quan điểm của mình cho vừa ý người khác.

-Đừng giữ mãi những thói quen đã cũ, đôi khi thay đổi một chút sẽ khiến bản thân trở nên tích cực hơn. Đây cũng là cách giúp bạn làm mới con người mình và khiến bản thân trở nên thú vị hơn đấy.

Trên bài viết là những thông tin về good girl là gì và những đặc điểm để nhận diện một cô nàng good girl thực thụ. Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết các cô nàng good girl sẽ biết cách làm mới bản thân mình hơn, để chứng minh cho mọi người thấy rằng good girl không hề tẻ nhạt như mọi người vẫn nghĩ. Hãy trở thành một cô nàng good girl hiện đại, năng động và tự tin các bạn nhé.

Bài trước Bài sau